Một số vấn đề cần biết khi mua máy bay phun thuốc trừ sâu

Khởi nghiệp mua sắm máy bay phun thuốc bvtv đã và đang gợi ý khá nhiều cơ hội cũng như thách thức trong lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp. Chủ đề này đòi hỏi người đầu tư cần có sự đánh giá kỹ lưỡng, từ đó trang bị cho bản thân những vốn kiến thức từ cơ bản đến chi tiết để lựa chọn, vận hành và kinh doanh máy bay phun thuốc một cách năng suất, an toàn, tiết kiệm nhất. Tổng kết 7 lưu ý mà mỗi cá nhân hay tổ chức cần nghiên cứu trước khi quyết định gắn bó vào một dòng sản phẩm, hay làm việc với một doanh nghiệp cung ứng máy bay không người lái phun thuốc BVTV nào:

Chất lượng máy bay phun thuốc, lưu ý thứ nhất

Chất lượng của máy bay xịt thuốc nói riêng hay của bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào nói chung là một phạm trù khá rộng.Nhưng, với nhận xét riêng với các sản phẩm công nghệ thì CÔNG NGHỆ trang bị trên máy chính là thành tố trước hết xây nên CHẤT LƯỢNG. ( dẫn link công nghệ thiết kế module, công nghệ phun ly tâm, công nghệ bình thuốc thông minh….)

Công tác đào tạo, vận hành, bảo dưỡng máy bay phun thuốc

Thời khóa đào tạo ngắn ngày, tư liệu giảng dạy không phù hợp trên một số dòng máy baynông nghiệpchất lượng thấplà nguyên nhân chính gây nên các tai nạn, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Người dung thường khó vận hành máy bay phun thuốc một cách hiểu quả, không biết cách bảo dưỡng chuẩn. Bên cạnh đó việc chuyển giao công nghệ thiếu bài bản còn tạo ra lỗ hổng về kiến thức pháp luật đối với dòng thiết bị này dẫn đến những bỡ ngỡ về pháp lý, thậm chí bị xử lý nếu vô tình làm sai quy định. Do vậy, phải chọn các nhà cung ứng có đủ năng lực trong chuyển giao công nghệ : có lớp đào tạo, giáo án tốt có sa hình (địa hình thực nghiệm), truyền đạt lý thuyết (kiến thức vận hành, bảo dưỡng..) – thực hành – kiến thức pháp luật- kiến thức nông nghiệp đầy đủ.

Công tác chuyển giao, hợp đồng máy bay phun thuốc

Đây là một quy trình không thể bỏ qua mà không chỉ các đơn vị kinh doanh máy bay phun thuốc trừ sâu bệnh cần chú ý mà với tất cả các dòng trong nông nghiệp. Quy trình bàn giao minh bạch, rõ ràng, hợp đồng có tính pháp lý sẽ là sự bảo vệ cho người đầu tư an tâm trong các vấn đề về bảo hành, bảo hiểm hay pháp lý cả trước-trong-sau khi chuyển giao máy từ nhà cung ứng

Dịch vụ sau bán hàng, một lưu ý quan trọng khi đầu tư máy bay phun thuốc

Thời gian bảo hành, bảo hiểm: Đây là một nội dung cực kỳ đáng lưu tâm, đặc biệt với một nông cụ có giá trị lớn như máy bay xịt thuốc nông nghiệp. Những nông cụ có công nghệ thấp thường sẽ chỉ được bảo hành một số linh kiện – không đồng bộ, thời gian bảo hành ngắn và rất ngắn ( dưới 6 tháng ). Mục tiêu quan trọng là lựa chọn những dòng nông cụ có phạm vi bảo hành toàn diện – hầu hết các linh kiện đều được bảo hành, và thời gian bảo hành dài hạn ( 1 năm hoặc 15 tháng )

Nhân viên sau bán hàng, kỹ thuật sửa chữa: Hãy lưu tâm đầu tư với những nhà cung cấp có đội ngũ nhân lực tâm huyết, kỹ năng cao, thời gian hỗ trợ tức thì. Điều này, đảm bảo sự an tâm trong vận hành dịch vụ phun thuốc nông nghiệp của chủ máy, mùa vụ sẽ không bị tác động lớn khi chẳng may mắc phải sự cố, tai nạn…

image

Vậy mua máy bay xịt thuốc bvtv ở đâu?

Công ty Cổ Phần Đại Thành tự tin là đơn vị đi đầu thành công trong ứng dụng và triển khai công nghệ máy bay không người lái trong nông nông nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra còn có một số doanh nghiệp nhỏ khác…Sắp tới, sẽ có thêm nhiều đơn vị khác, với nhiều dòng sản phẩm mới được trình làng. Đây vừa là cơ hội cho đơn vị kinh doanh thêm nhiều sự lựa chọn, nhưng cũng bắt buộc đơn vị kinh doanh cần có quyết định chính xác, lựa chọn nhà cung ứng, máy bay phun thuốc bvtv chất lượng nhất

Giá bán các loại máy bay phun thuốc BVTV?

Giá máy bay phun thuốc bao nhiêu, máy bay phun thuốc giá rẻ, máy bay phun thuốc P-Globalcheck giá bao nhiêu, giá từng phiên bản bao nhiêu, giá máy phun ly tâm hay áp lực… luôn là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ các khách hàng. Khi giá trị đầu tư đã quá thực tế thì vấn đề duy nhất còn tồn tại là giá cả ( giá đầu tư ban đầu ). Thực tế, giá bán các loại máy bay phun thuốc nông nghiệp có sự bấm vào đây chênh lệch khá lớn do: phụ thuộc vào từng đời máy, công nghệ từng dòng ( phun ly tâm hay áp lực…), chính sách bán hàng từng khu vực hay các chương trình khuyến khích đầu tư ( từ hãng sản xuất, nhà cung ứng, nhà nước….). Nhưng chung quy, giá các loại máy bay phun thuốc BVTV trên thị trường giao động từ 195 triệu đến trên dưới 400 triệu.

image

Vì vậy, để biết giá chính xác của từng dòng sản phẩm, cách tốt nhất là liên hệ trực tiếp với công ty cung ứng ( như gọi vào hotline, nhắn tin qua Facebook….) để được nhận báo giá, cũng như được tư vấn chính xác.

Chất lượng xịt, khả năng phun xịt thuốc từng loại máy bay

Thực ra, vấn đề này chúng ta đã bàn luận cùng nhau tại lưu ý thứ nhất. Điều này phụ thuộc vào chất lượng hay nói cách khác là công nghệ trên mỗi dòng sản phẩm máy bay phun thuốc BVTV.

Là một công ty, triển khai đồng thời hai dòng máy bay phun thuốc trừ sâu sử dụng hai công nghệ phun phổ biến hiện nay là: phun ly tâm và áp lực. Đại Thành cũng xin công bằng chia sẻ rằng: Dòng máy bay áp dụng công nghệ phun ly tâm cho khả năng và kết quả phun vượt trội hơn ( không bị sót diện tích, phun đa dạng các loại thuốc – thuốc bột, nhũ dầu, huyền phù.. ). Đây chính là công nghệ được trang bị trên dòng máy bay nông nghiệp cao cấp do hãng XAG chế tạo. Dù vậy, nếu không quá khắt khe thì các dòng máy bay giá rẻ trang bị công nghệ phun áp lực, giống như các dòng máy phun thủ công cũng là một lựa chọn đáng suy nghĩ.